ฮีโร่ 4 ขา! หมาน้อยเดินไม่ดู พลัดตกสระน้ำ ตูบใหญ่เพื่อนซี้ ไม่รอช้าเข้าช่วยทันที

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 เมษายน ภายในบ้านหลังหนึ่ง ที่เมืองบ็อคสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ โดยภาพที่บันทึกไว้โดยกล้องวงจรปิดหลังบ้าน แสดงให้เห็นภาพของเจ้า ‘ชัคกี้’ สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ทอย สีขาววัย 13 ปี ที่พยายามลอยตัวและตะเกียกตะกายขึ้นจากสระว่ายน้ำ หลังจากที่มันเดินเล่นเพลินจนพลัดตกลงไปในสระว่ายน้ำที่ไม่มีทางขึ้น

ชัคกี้ทอยปอมเมอเรเนียนวัย 13 ปีตกสระน้ำหลังถูกบางสิ่งในสวนฟุ้งซ่าน

ก่อนจะปรากฎภาพของสุนัขพันธุ์สแตฟฟอร์ดเชียร์ เทอเรียร์ สีดำเพศเมีย ที่มีชื่อว่า ‘เจสซี’ วัย 7 ขวบที่วิ่งเข้ามาหาอย่างรวดเร็ว เจสซีเดินวนไปรอบสระว่ายน้ำหลายครั้ง และพยายามช่วยเหลือเจ้าชัคกี้ เพื่อนรักของมันที่กำลังตกอยู่ในอันตราย เจ้าเจสซีพยายามก้มลงไปเพื่อคาบเพื่อนตัวน้อยของมันขึ้นมาอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะขนที่เปียกของเจ้าชัคกี้จึงทำให้ตกลงไปในน้ำครั้งแล้วครั้งเล่า

ชัคกี้พายเรือไปรอบ ๆ สระว่ายน้ำอย่างเมามันพยายามลอยอยู่และหาที่ทิ้งอวนลาก แต่สุดท้ายเจสซีก็ต้องช่วยจนปลอดภัย

แต่เจ้าเจสซีก็ไม่ละความพยายามมันพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะช่วยเพื่อนรัก จากคลิปวิดีโอที่บันทึกไว้ได้นั้นเห็นได้ชัดว่าชัคกี้เริ่มค่อย ๆ หมดแรงและจมลงไปในน้ำหลายครั้ง แต่มันก็พยายามตะเกียกตะกายเพื่อรักษาชีวิตของตัวเองเอาไว้ และหลังจากที่ตกลงไปในสระน้ำนานกว่า 34 นาที เจสซีก็ช่วยเหลือเพื่อนได้สำเร็จมันใช้ปากของมันคาบและดึงชัคกี้ขึ้นมาจากสระว่ายน้ำได้สำเร็จ ก่อนจะเดินหายไปจากกล้องด้วยท่าทีที่ดูเหนื่อยล้าของทั้งคู่

Jessie สุนัขพันธุ์สแตฟฟอร์ดเชียร์เทอร์เรียสีดำถูกจับในกล้องวงจรปิดของเจ้าของเธอดึงชัคกี้เพื่อนขนฟูของเธอออกจากสระว่ายน้ำหลังจากที่เขาตกลงไป

ทั้งนี้เจ้าชัคกี้ไม่ได้รับบาดเจ็บจากการตกน้ำหรือความพยายามช่วยเหลือจากเจสซีแต่อย่างใด ด้าน ไบรอน ทานาราเยน เจ้าของสุนัขทั้งสองเมื่อเห็นว่าสัตว์เลี้ยงของตนกลับเข้าบ้านมาในสภาพที่เปียกโชกก็เกิดความสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น จึงได้ไปย้อนเหตุการณ์ดูในกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ข้างสระว่ายน้ำ เพื่อดูว่าทั้งคู่เล่นซนกันอะไรมา แต่ภาพที่ได้เห็นก็สร้างความตกใจให้เป็นอย่างมาก

“เราก็รู้สึกปวดหัวขึ้นมาทันที เมื่อเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว เราพยายามดูให้จบ และก็คิดเพียงว่าถ้าเจสซีไม่อยู่ที่นั่นมันจะเกิดอะไรขึ้น” ไบรอนกล่าวเสริมว่า เจสซีที่กล้าหาญตัวนี้เป็นสุนัขที่เขาได้ช่วยเหลือและรับอุปการะมาเมื่อ 4 ปีก่อน

ที่ผ่านมานั้นเจสซีต้องย้ายบ้านมาแล้วถึงสามครั้ง ด้วยเหตุผลที่ว่ามันไม่สามารถเข้ากับสุนัขในบ้านได้ แต่เมื่อมันได้มาอาศัยอยู่กับพวกเขาแล้วนั้นมันก็สามารถเข้ากับเจ้าชัคกี้ได้ดี ผมภูมิใจมาก สุนัขของผมว่ายน้ำเป็น แต่ส่วนใหญ่มันจะว่ายน้ำตอนที่อยู่กับผม” ไบรอนกล่าว และเพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ซ้ำรอยเขาจึงได้ปิดตั้งฝาครอบสระว่ายน้ำของพวกเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว