ผลตรวจยืนยัน “ผอ.รพ.อุดรธานี” ติดโควิด ยอดติดเชื้อเพิ่มขึ้น 16 ราย

ผลตรวจยืนยัน “ผอ.รพ.อุดรธานี” ติดโควิด ตอนนี้อาการไม่หนักมาก ยอดติดเชื้อเพิ่มขึ้น 16 ราย ยอดสะสมทั้งจังหวัด 196 ราย มีแนวโน้มสูงขึ้น

วันที่ 20 เม.ย.64 ที่จ.อุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จ.อุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี ร่วมกับนายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุขจ.อุดรธานี ร่วมแถลงถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ โดยพญ.ฤทัย วรรธนวินิจ ผอ.รพ.อุดรธานี ไม่ได้มาร่วมแถลงข่าวด้วย และมีนพ.อัครวัต รัตนวงศ์ไพบูลย์ อายุรแพทย์ รพ.ศูนย์อุดรธานี เป็นตัวแทนรพ.อุดรธานี

นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี เปิดเผยถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ว่า จ.อุดรธานีมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 16 ราย ยอดสะสมทั้งจังหวัด 196 ราย ส่วนรายละเอียดทั้งหมดจะให้รองนายแพทย์สาธารณสุขจ.อุดรธานีเป็นคนแถลง จากนั้นเดินทางออกจากห้องประชุมทันที

นายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในจ.อุดรธานี มีแนวโน้มสูงขึ้นอยู่และยอดสะสมมากขึ้นอาจจะเกิน 200 ราย แต่ทางเจ้าหน้าที่ฯ ก็ทำงานหนักและทำงานเชิงรุกกับผู้เสี่ยงสูง

โดยช่วงท้ายของการแถลงข่าวผู้สื่อข่าวสอบถามตัวแทนรพ.อุดรธานี หลังมีข่าวลือว่า พญ.ฤทัย วรรธนวินิจ ผอ.รพ.อุดรธานีติดเชื้อโควิดจริงหรือไม่ ก่อนทราบว่า ผู้อำนวยการฯ ได้ปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาล ทำให้มีโอกาสติดเชื้อจากหลายแหล่ง ตอนนี้ผอ.รพ.อุดรธานีได้รับการตรวจ PTR เมื่อวันที่ 19 เม.ย.64 เนื่องจากมีเสมหะ ก่อนผลตรวจเชื้อยืนยันว่า ผอ.รพ.อุดรธานีมีเชื้อ และตอนนี้ผอ.รพ.อุดรธานีได้รักษาตัวในโรงพยาบาลตามมาตรฐานแล้ว ซึ่งตอนนี้อาการไม่หนักมาก