บุกช่วยแม่-ลูก6ขวบพ้นนรก! พ่อเมายาทุบน่วมทั้งตัวพาหนีน้าแจ้งตร.มาจับ

พ่อเมายานรก ทุบลูก6ขวบน่วม เมียห้ามโดนด้วย คลั่งหนักด่าแม้กระทั่งแม่ น้องสาวคนไม่ไหวขึ้นโรงพักแจ้งจับ หอบลูก-เมียหนี ตร.ตามเจอช่วยปลอดภัย

วันที่ 21 เม.ย.2564 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ประสาน พ.ต.อ.สนธยา ธูปทอง ผกก.สภ.เมืองสตูล จ.สตูล เข้าช่วยเหลือและจับกุมพ่อเมายาเสพติดทำร้ายทุบตีลูกชาย 6 ขวบ หลังน้าสาวเดินทางไปแจ้งความที่สภ.เมืองสตูล แล้วปรากฎว่าขณะที่เจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ พ่อผู้ก่อเหตุพาลูกและภรรยาหลบหนีออกจากบ้านไปก่อน

จากนั้น พ.ต.อ.สนธยา นำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ที่บ่อปลาแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.เมืองสตูล โดยพบสภาพเด็กถูกทำร้ายมีบาดแผลทั้งตัว จึงประสาน นายอูมา หะยีมะเก๊ะ หัวหน้าบ้านพักเด็กฯสตูล ส่งเจ้าหน้าที่มารับตัวเด็กและแม่ไปตรวจร่างกายที่รพ. ก่อนประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าร่วมสอบสวน แล้วควบคุมตัวผู้เป็นพ่อไปสอบสวนและตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติดในร่างกาย

 พ่อเมายาทุบลูก

สอบสวนน้าเด็ก ระบุว่า หลานชาย 6 ขวบ ถูกพ่อเมายาเสพติดทำร้ายทุบตีจนเป็นรอยทั่วตัว แม่เด็กพยายามห้ามปรามช่วยลูกแต่ก็ถูกทำร้ายไปอีกคน นอกจากนั้นเมื่อยายรู้เรื่องเข้าไปต่อว่า กลับถูกพ่อตะคอกใส่ด้วยถ้อยคำหยาบคาย จึงไปแจ้งความตำรวจ แต่พ่อเด็กไหวทันพาลูกเมียหลบหนีไปจากบ้านพักก่อนตำรวจจะมาถึง เกรงว่าเด็กกับแม่จะเป็นอันตรายจึงแจ้งขอให้มูลนิธิปวีณาฯช่วยเหลือ

ด้านนางปวีณา เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถิติของมูลนิธิปวีณาฯ รับเรื่องราวร้องทุกข์เด็กถูกทำร้ายสูงเป็นอันดับต้นๆ สาเหตุจากปัญหายาเสพติดที่แพร่ระบาดหนักจนทำให้เกิดความรุนแรงในครอบครัวตามมา ถือเป็นเรื่องที่น่าห่วงใยในสังคมปัจจุบันอย่างยิ่ง ขอให้ภาครัฐมีมาตรการปราบปรามยาเสพติดเพื่อแก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม หากใครพบเห็นเด็กถูกทำร้ายแจ้งมายังมูลนิธิปวีณาฯ ได้ที่ โทร 1134, 098-478-8991, 062-560-1636, 081-814-0244