นายตำรวจ ไม่ทน บุกแจ้งความ โพสต์ขาย สินค้าออนไลน์ สั่งซื้อมาแล้ว ได้ของไม่ตรงปก

นายตำรวจ ไม่ทน บุกโรงพักแจ้งความ โพสต์ขาย สินค้าออนไลน์ สั่งซื้อมาแล้ว ได้ของไม่ตรงปก จี้เอาผิดตามตัวมิจฉาชีพมาดำเนินคดีให้ได้

วันที่ 22 เม.ย.64 พ.ต.ท.สมเกียรติ แสนวิเศษ สารวัตรอำนวยการ สภ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ นำหลักฐานการโอนเงินจากโทรศัพท์มือถือ เป็นเงินจำนวน 1,398 บาท สำเนาเอกสารการโฆษณาขายสินค้าและการสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ และปืนฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีส่วนประกอบมาไม่ครบ ไม่สามารถใช้งานได้ จำนวน 2 กระบอก เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.หนองไผ่ เพื่อให้ติดตามเจ้าของร้านค้าออนไลน์ดังกล่าว มาดำเนินคดีตามกฏหมาย

พ.ต.ท.สมเกียรติ เล่าว่า ตนเห็นโฆษณาขายสินค้าทางออนไลน์ เป็นปืนฉีดน้ำแรงดันสูงแบบพกพาที่ใช้สำหรับล้างรถยนต์ ที่อ้างว่านำเข้าจากประเทศเยอรมัน โดยถ้าซื้อวันนี้มีส่วนลด 55% ซื้อ 1 กระบอก + อุปกรณ์ทั้งหมด ราคา 1098 บาท ถ้าซื้อ 1 แถม 1 + อุปกรณ์ทั้งหมด ราคา 1,398 บาท

ซึ่งอุปกรณ์เสริมที่โพสต์ให้ทั้งหมดมี 10 รายการ คือ ท่อน้ำ 5 เมตร บัวลดน้ำโฟม ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ตัวกรอง หัวฉีดมัลติฟังก์ชัน หัวฉีดรูปพัด หัวฉีดกลม หัวฉีดยาว เครื่องชาร์จ แบตเตอรี่ลิเธียมแบบพกพา 24 โวลต์ 2 ก้อน พร้อมทั้งมีการรับประกัน เปลี่ยนใหม่ให้ฟรีสำหรับความเสียหายภายใน 1 เดือน และหากใช้สินค้าไม่พอใจสามารถคืนเงิน หรือแลกเปลี่ยนของได้ภายใน 7 วัน ซึ่งตนรู้สึกสนใจสินค้าตัวนี้มากเพราะเหมาะสำหรับใช้ล้างรถ ซึ่งตนคิดว่าถ้ามีอุปกรณ์ชุดนี้ก็ไม่ต้องไปเสียเงินจ่ายค่าล้างรถครั้งละ 200-300 บาท

ตนจึงตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าดังกล่าว แบบ 1 แถม 1 + อุปกรณ์ทั้งหมดใน ราคา 1,398 บาทพร้อมทั้งโอนเงินจ่ายค่าสินค้า แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อแกะกล่องสินค้าที่สั่งซื้อออกมาดู พบเพียงปืนหัวฉีด 2 อัน แต่ไม่พบอุปกรณ์อื่นๆ ตามที่มีการโฆษณาว่าจะมีอุปกรณ์ทั้งหมดถึง 10 ชิ้น

จึงพยายามโทรศัพท์ติดต่อกลับไปที่เบอร์ที่มีอยู่ในหน้าโพสต์ขายสินค้า ทั้ง 2 เบอร์ ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ จึงอยากจะฝากเตือนประชาชนที่ชอบสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ว่า ก่อนโอนเงินขอให้ตรวจสอบสินค้าที่สั่งมาว่า มาครบถูกต้องตามที่มีการโฆษณาหรือไม่

จึงนำหลักฐานการโอนเงินเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองไผ่ เพื่อติดตามตัวกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ต่อไป เพราะไม่เช่นนั้นจะต้องมีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ ในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก