เพชรบูรณ์ หมอรักษา ผู้ป่วยโควิดหายแล้ว1ราย ตรวจซ้ำไม่พบเชื้อให้กลับบ้านได้

เพชรบูรณ์ หมอรักษา ผู้ป่วยโควิดหายแล้ว1ราย ตรวจซ้ำไม่พบเชื้อให้กลับบ้านได้ ย้ำปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด สวมแมสก์ เว้นระยะ

วันที่ 22 เม.ย. 2564 นพ.นิติ เหตานุรักษ์ ผอ.โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า มีผู้ป่วยโควิด19 เพศหญิง ซึ่งเข้ารับการรักษาตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย. 2564 และทางโรงพยาบาลดูแลรักษาอย่างเต็มที่ มีการตรวจหาเชื้อเป็นระยะๆ ซึ่งเมื่อครบ 14 วันแล้วก็ปรากฏว่าไม่พบเชื้อแต่อย่างใด และเพื่อความมั่นใจได้ทำการตรวจซ้ำอีกก็ไม่พบ กระทั่งช่วงบ่ายวานนี้ วันที่ 21 เม.ย.2564 จึงได้อนุญาตให้กลับบ้านได้

นพ.นิติ เผยต่อว่า โดยผู้ป่วยหญิงดังกล่าว ถือเป็นรายแรกที่รักษาหายแล้วในการระบาดระลอก3 และเชื่อว่าผู้ป่วยจะทยอยหายและกลับบ้านอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของประชาชนที่อยู่อาศัยใกล้เคียงกับผู้ป่วยที่หายและกลับบ้านรายนี้ ตนขอยืนยันว่าผู้ป่วยไม่มีเชื้อโควิดแล้ว ซึ่งเพื่อความสบายใจของสังคมผู้ป่วยก็จะทำการกักตัวเองที่บ้านไปอีกระยะหนึ่ง หากประชาชนยังกังวลก็ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดไม่ว่าจะเป็นการสวมแมสก์ เวลาพูดคุยกับผู้ป่วยก็เว้นระยะประมาณ 2 เมตร เป็นต้นhttps://imasdk.googleapis.com/js/core/bridge3.453.0_en.html#goog_1719677619about:blank

ทั้งนี้ นพ.นิติ ยังได้พูดคุยผ่านโทรศัพท์และมอบวัตถุมงคลเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ป่วยรายนี้ พร้อมทั้งได้แนะนำข้อปฏิบัติระหว่างที่กลับไปกักตัวอยู่ที่บ้านอีกระยะเวลาหนึ่ง