บุกโรงพัก! ลูกชายถูกสิบเวรโหด ซ้อมคาห้องขัง ผกก.สั่งย้ายแล้ว

พ่อพาลูกชาย ขึ้นโรงพัก ร้องขอความเป็นธรรม ถูกสิบเวรซ้อมอ่วม หลังขอบุหรี่สูบแต่กลับเรียกเงิน 200 พอไม่ให้โดนเปิดประตูชกน่วม

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2564 นายสายชล มณี อายุ 45 ปี ชาวจ.ระยอง พาลูกชายคือนายธนากร เกิดมณี อายุ 21 ปี เข้าพบนายภีมเดช อมรสุคนธ์ ประธานชมรมทนายความจ.ระยอง หลังลูกชายถูกสิบเวรสภ.เมืองระยอง ซ้อมจนได้รับบาดเจ็บคาห้องขัง ขณะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวคดีครอบครองและเสพกัญชา 1 มวน เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา

นายธนากร เปิดเผยว่า ช่วงที่อยู่ในห้องขังบนสภ.เมืองระยอง ตนได้ขอบุหรี่จากสิบเวรเฝ้าห้องขัง แต่ถูกสิบเวรบอกให้เอาเงินมา 200 บาท จะหาบุหรี่มาให้ ตนจะจึงบอกว่าไม่มี พร้อมบ่นว่า “จี้มาก” ทำให้สิบเวรไม่พอใจเปิดประตูห้องขังมาชกต่อยบริเวณใบหน้า ก่อนเตะซ้ำลำตัวอีกหลายครั้ง

ต่อมาจึงได้ขอโทรศัพท์จากเพื่อนร่วมห้องขังโทรขอความช่วยเหลือจากพ่อ ทำให้สิบเวรคนดังกล่าว เข้าไปทำร้ายร่างกายเพื่อนที่ให้ยืมโทรศัพท์ด้วย โดยในห้องขังมีผู้ต้องหาหลาย 10 คน เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด

ด้านนายสายชล กล่าวว่า พอทราบเรื่อง เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ตนก็มาหาลูกทันที พร้อมยื่นเรื่องขอประกันตัว ก่อนจะนำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และพาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับสิบเวรที่ทำร้ายร่างกายลูกชาย ซึ่งต้องการให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขณะเดียวกันก็มาขอความช่วยเหลือจากนายภีมเดช อมรสุคนธ์ ประธานชมรมทนายความจ.ระยอง ให้พาเข้าพบผกก สภ.เมืองระยอง

ต่อมานายภีมเดช ได้พา 2 พ่อลูกเดินทางเข้าพบพ.ต.อ.พรัชต์ศรุต วัชรธนโยธิน ผกก.สภ.เมืองระยอง เพื่อขอความเป็นธรรม พร้อมขอให้ทางผกก.สภ.เมืองระยอง อายัติหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องขังไว้ก่อน เพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดีกับสิบเวรที่ทำร้ายร่างกายดังกล่าว

ด้านพ.ต.อ.พรัชต์ศรุต กล่าวว่า เบื้องต้นได้รายงานให้ทางพล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รองผบช.ภ.2 รรก.ผบก.ภ.จว.ระยอง ทราบแล้ว และมีคำสั่งให้สิบเวรคนดังกล่าวไปปฏิบัติหน้าที่ประจำศปก.ภ.จว.ระยอง เพื่อให้การสอบสวน และยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย หากผิดจริงจะดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญาด้วย โดยจะเร่งรัดคดีดำเนินการให้เร็วที่สุด