เชียงใหม่ผวาอีก! ผู้ปฏิบัติธรรมติด ‘โควิด’ รวดเดียว 42 คน หวั่นคลัสเตอร์ใหม่

โควิด : เชียงใหม่ผวาอีก! เจอผู้ปฏิบัติธรรมติด ‘โควิด’ รวดเดียว 42 คน จาก 45 คน หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่ เจ้าหน้าที่เร่งคัดกรอง ป้องกัน

วันที่ 22 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ขณะนี้คณะกรรมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และศูนย์ปฎิบัติการควบคุมโรคติดต่ออำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่สถานปฏิบัติธรรม ลานธรรมนำสุข 14/2 ซอยไข่มุก 2 ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่

หลังจากช่วงก่อนหน้านี้มีผู้เข้ามาปฎิบัติธรรมแล้วเดินทางกลับช่วงสงกรานต์ ได้แจ้งกลับมาว่าตนได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวานนี้ ทางคณะกรรมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และศูนย์ปฎิบัติการควบคุมโรคติดต่ออำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้นำผู้ที่ปฎิบัติธรรมที่อยู่ในที่แห่งนี้เข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวานนี้ ผลออกมาล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงพบว่ามีผู้ติดเชื้อ 42 ราย จาก 45 ราย

ซึ่งคาดว่าในช่วงบ่ายไปจนถึงเย็นวันนี้อาจจะมีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 45 คน กลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของผู้ปฎิบัติธรรม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ มีความเสี่ยงสูงจึงต้องเร่งนำเข้าทำการรักษา ส่วนก่อนหน้านี้ได้ทำการตรวจสอบหาผู้ที่เข้ามาปฎิบัติธรรมเพื่อดำเนินติดตามการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของกลุ่มก้อนคลัสเตอร์ผู้ปฎิบัติธรรมนี้ เพราะมีการหมุนเวียนคนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง