สาวสองติดโควิด กลับบ้านช่วงสงกรานต์ พบผู้สัมผัสอื้อ หลังตระเวนเที่ยว-ดื่มสังสรรค์

ขอนแก่นเตรียมปิดหมู่บ้านเวียงแก้ว หลังพบสาวสองจากชลบุรีติดโควิด กลับบ้านช่วงสงกรานต์ มีผู้สัมผัสใกล้ชิดกว่า 50 ราย จากการตระเวนเที่ยว ดื่มสังสรรค์

วันที่ 22 เม.ย. 64 นายใจเพชร ขวาลำธาร ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ) รักษาราชการแทนนายอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ประชุมหน่วยงานสาธารณสุขอำเภอ อาสาสมัครสาธารณสุข(อสม.) ผู้นำท้องถิ่น ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน และประชาชนบ้านเวียงแก้ว หมู่10 ต.หนองกุงใหญ่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น หลังผลการตรวจโควิด-19 ของชาวบ้านเวียงแก้ว มีผลเป็นบวก

ซึ่งได้มีการวางมาตรการในการป้องกัน และควบคุมเชื้อโควิดภายในหมู่บ้าน ซึ่งมีผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยจำนวนไม่ต่ำกว่า 50 คน ภายหลังประชุมมีมติให้ปิดหมู่บ้าน ห้ามเข้า-ออก โดยเฉพาะผู้สัมผัสใกล้ชิดให้กักตัวที่บ้านเพื่อรอดูอาการและส่งตรวจหาเชื้อโควิดให้แน่ชัดก่อน

สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้เป็นสาวประเภทสองอายุ 19 ปี ชาวบ้านเวียงแก้ว ซึ่งทำงานบริการและได้เดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 11 เมษายน ระหว่างเดินทางมาอยู่ที่บ้านได้ออกไปพบปะกับเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้องภายในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียง พร้อมกับสังสรรค์กันในช่วงสงกรานต์ โดยผลตรวจโควิด ได้แสดงอาการเมื่อวันที่ 21 เมษายน และทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล