หนุ่มจีนคบซ้อนสาว 20 คน หลอกเอาเงิน แถมสาว 3 คน ยังอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกัน!

ตำรวจรวบหนุ่มจีนจอมลวงโลก หลอกคบซ้อนสาวทีเดียว 20 คน ได้เงินไปหลายล้าน แถมมีสาว 3 คน ยังอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกันอีกด้วย!

จุดเริ่มต้นการจับกุมหนุ่มจอมลวงโลกคนนี้ ย้อนกลับไปวันที่ 20 มีนาคม สาวคนหนึ่งชื่อว่า จางลี่ (นามสมมติ) เดินทางมาแจ้งความที่สถานีตำรวจเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน หลังจากถูกแฟนหนุ่มที่คบมานาน 2 ปี ฉ้อโกงเงินไปกว่า 9 ล้านหยวน (43 ล้านบาท)

จางลี่พบกับจางหนาน แฟนหนุ่มจอมลวงโลกที่ศูนย์ล้างรถ เขามีรูปร่างหน้าตาที่ดี จึงได้แลกเบอร์พูดคุยติดต่อ เขาเป็นคนรู้จักใช้คำพูดหว่านล้อม ไม่นานเธอก็ตกหลุมพราง เชื่อฟังทุกคำพูดของเขา โดยไม่มีข้อสงสัยแม้แต่น้อย

ต่อมาจางหนานได้บ่นให้จางลี่ฟังว่า พ่อของเขาเป็นผู้จัดการธนาคาร กำลังถูกกล่าวหาว่าทุจริต จึงต้องการขอความช่วยเหลือด้านการเงิน เธอที่เชื่อและรักเขาอย่างหมดใจ จึงไม่ลังเลโอนเงินให้เขาทันที แถมยังซื้อรถยนต์ยี่ห้อหรูให้อีกด้วย

ระดับของการหลอกลวงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มีครั้งหนึ่งจางหนานโกหกว่า เขากำลังได้รับพิจารณาให้เลื่อนตำแหน่ง จึงต้องหาของขวัญราคาแพงมอบให้เจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นการเดินสายโปรโมท จางลี่รู้สึกยินดีกับแฟนหนุ่ม จึงโอนเงินให้เขากว่า 3 ล้านหยวน (14 ล้านบาท) กว่าเธอจะรู้ตัวว่าโดนหลอกก็สายเกินไป เขาได้นำเงินไปซื้อรถยนต์ยี่ห้อหรูและเล่นการพนันจนเกือบหมด

ในระหว่างการสอบสวน ตำรวจพบกับเหยื่อสาวอีกคน ชื่อว่า หลี่หมิน (นามสมมติ) เธอให้การว่ารู้จักกับจางหนานเมื่อ 2 ปีก่อน ในตอนนั้นเพิ่งหย่ากับสามี เมื่อมาเจอกับเขาที่รู้จักใช้คำพูดคำจา จึงทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวย ตกหลุมรักเขาได้ไม่ยาก

ช่วงแรก ๆ ที่คบกัน จางหนานเป็นฝ่ายใจป้ำ มอบเงินให้หลี่หมินก่อน หากเธอขอเงินจำนวนเท่าใดไป เขาจะให้เธอมาสองเท่า เขาโอ้อวดว่า ตนเองเกิดในครอบครัวที่ร่ำรวย มีธุรกิจอยู่ทั่วโลก มีอยู่วันหนึ่งเขาได้เซอร์ไพรส์เธอ ด้วยการซื้อรถยนต์ยี่ห้อหรูให้ มันจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เธอเชื่อเขาอย่างหมดใจ

จางหนานได้บอกให้หลี่หมินขายรถ โดยยกข้ออ้างว่า เธอมีรถจำนวนมากเกินไป ในอนาคตมันไม่จำเป็นต้องใช้ขนาดนั้น ซึ่งเธอมองว่ามันสมเหตุสมผล จึงขายรถตามที่เขาบอก แต่ต่อมาเขาได้ขอเงินที่ได้จากการขายรถ จำนวน 2 แสนหยวน (เกือบ 1 ล้านบาท) โดยอ้างว่าจะนำไปลงทุนธุรกิจ

หลังคบไปสักพัก จางหนานได้พาหลี่หมินไปพบครอบครัวที่“ร่ำรวย”ของเขา เธอผิดหวังเล็กน้อย เมื่อพบว่าครอบครัวอาศัยอยู่ที่ชนบท พ่อของเขาขับรถยนต์คันเก่า แต่เขาก็ยังสรรหาเหตุผลมาอ้างได้ว่า พ่อเคยขับโรลส์รอยซ์ แต่เพราะความถ่อมตัวจึงไม่กล้าทำตัวสูงส่งเกินไป

ไม่นานหลี่หมินก็รู้ตัวว่าโดนหลอก หลังได้รับสายจากผู้หญิงคนหนึ่ง ที่อ้างตัวเป็นแฟนของจางหนานเช่นเดียวกัน ที่น่าตกใจคือ พวกเธอพักอยู่ในอพาร์ตเมนต์เดียวกัน จึงไม่รอช้านัดพูดคุยกันทันที แต่ต้องตกใจหนักกว่าเดิม เมื่อรู้ว่าเขายังคบผู้หญิงอีกคนที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์เดียวกันกับพวกเธอ เพียงแค่อยู่กันคนละชั้นเท่านั้น (ชั้น 10, 17 และ 18)

ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมตัวจางหนานได้ ขณะนอนพักผ่อนที่โรงแรมในเจิ้งโจว หลังสอบปากคำ เขาให้การสารภาพว่า ได้คบผู้หญิง 20 คนในเวลาเดียวกัน เพื่อหลอกนำเงินมาปรนเปรอความสุขของตนเอง ทั้งช้อปปิ้ง เล่นพนันและจัดปาร์ตี้ ขณะนี้เขาถูกคุมขังและคดีอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม