อดีตเลขาฯ’ยิ่งลักษณ์’ ซัด ‘ประยุทธ์’ ปล่อยคนไทยรอความตาย เชื่อเตียงรพ.เอกชนยังว่าง

อดีตเลขาฯ’ยิ่งลักษณ์’ ซัด ‘ประยุทธ์’ ปล่อยคนไทยรอความตาย เชื่อเตียงรพ.เอกชนยังว่าง วอนรับรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นกรณีเร่งด่วน

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. นายวิม รุ่งวัฒนจินดา อดีตเลขานุการ รมว.ประจำสำนักนายกฯ และอดีตเลขาฯ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จนมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากว่า

วันนี้รัฐบาลรู้มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 อยู่นอกโรงพยาบาลมากกว่า 1,400 คน ที่ต้องรอเตียงว่าง โดยรัฐบาลปล่อยให้ประชาชนรอความตาย แบบนี้ไม่ใช่แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ในฐานะประธาน ศบค.มีอำนาจมากมาย จะไม่ทำหน้าที่อะไรเลยหรือ หากท่านจะแสดงน้ำใจกับคนไทยสักหน่อย โดยขอให้โรงพยาบาลเอกชนเปิดรับรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็นกรณีฉุกเฉินก่อน เชื่อว่าโรงพยาบาลเอกชนอีกหลายแห่งมีเตียงว่าง

แต่สาเหตุที่อ้างว่าเต็ม เพราะรัฐบังคับให้รับรักษาผู้ป่วยในราคาที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด เลยไม่มีโรงพยาบาลเอกชนรายใดรับตรวจ ทั้งนี้มั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าโรงพยาบาลเอกชนมีเตียงว่าง สามารถรองรับผู้ป่วยได้อีกจำนวนมาก อยากวิงวอนไปยังเจ้าของโรงพยาบาลเอกชนให้ช่วยเหลือคนไทยเป็นการด่วน คิดว่าทำบุญช่วยชีวิตคนก็ได้