บุกรวบโจร ม.6 ปิดเทอม บุกชิงทอง เล่นพนันออนไลน์

27 เม.ย. 2564 เวลา 18:35 น.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 เม.ย.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. ในฐานะรองหัวหน้าศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง และผู้ร้ายสำคัญ (ศปอร.ตร.) สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตรโสภากุล ผกก.3 บก.ป. นำกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ บก.สส.บช.ภ. 4 และ สภ.เมืองร้อยเอ็ด จับกุม นายพัน (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำ 7 เส้น น้ำหนัก 11 บาท พร้อมชุดที่ใส่ในวันที่ก่อเหตุ กางเกงวอร์มสีดำ เสื้อยืดสีดำ เสื้อคลุมสีขาว จับได้ที่หน้าอพาร์ตเมนต์ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายสวมรองเท้าแตะบุกเดี่ยวใช้มีดเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ในร้านทองเฮงดี ต.ในเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด ได้ทองรูปพรรณไป 11 บาท แล้วขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ขี่หลบหนีไป หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. พร้อม พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตรโสภากุล ผกก.3 บก.ป. นำทีมลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้ายร่วมกับตำรวจพื้นที่

พ.ต.อ.วิวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดกับตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด แล้ว ได้ร่วมกันออกสืบสวนหาเบาะแสเรื่อยมา จนทราบว่าหลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่ จ.นครราชสีมา จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาวัย 19 ปีรายนี้ ให้การรับสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุจริง เพราะติดพนันออนไลน์ ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงโรงเรียนปิด โดยเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนชื่อดัง จึงไปหาแม่ที่ จ.ร้อยเอ็ด ก่อนจะตัดสินใจลงมือก่อเหตุลงไป โดยต้องการหาเงินไปใช้หนี้พนันและเล่นพนันออนไลน์ต่อ หลังได้ทองมาแล้วนำไปขายที่ร้านทองในตัวเมืองโคราช ได้เงินมาแสนกว่าบาท นำไปใช้หนี้พนันออนไลน์ และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองร้อยเอ็ด ดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณข่าวไทย