จับกลุ่มนั่งจกส้มตำ ทำโควิด แพร่ในหมู่บ้าน พบเพื่อนบ้านติดแล้ว 14 ราย

วันที่ 28 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ ได้รับรายงานว่า พล.ต.ต. ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 เมษายน เวลาประมาณ 13.00 น. ตามที่ปรากฏในเพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารเมืองปราการ v2 มีข้อความระบุว่า จับตาคลัสเตอร์ เฟื่องฟ้า 10 ซอยมังกร ติดเชื้อแล้วหลักสิบ และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก จ.สมุทรปราการ ยังปิดปากเงียบ ยังไม่เผยไทม์ไลน์

จากการตรวจสอบพบว่า บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเฟื่องฟ้า 10 (แยก 7) ซอยมังกร-นาคดี ม.5 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พบนายเอ (นามสมมติ) อายุ 37 ปี แจ้งว่าเป็นผู้พักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าว โดยภายในบ้านมีผู้พักอาศัยอยู่ในขณะนี้ 4 คน คือ ภรรยา และลูก 2 คน ส่วนแม่ของนายเอ ผลการตรวจ พบเชื้อโควิด-19 จึงได้ถูกส่งตัวเข้ารักษายังโรงพยาบาลสมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2564 ส่วน พ่อ แม่ ลูก 4 คน ได้เคยไปขอรับการตรวจหาเชื้อแล้ว แต่ทางโรงพยาบาลแจ้งว่า ทั้ง 4 คนยังไม่มีอาการ จึงให้ชะลอการตรวจออกไปก่อน

จากการสอบถามนายเอ ให้ข้อมูลว่า นางซิ้ม มารดาของตนมีอาการตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน จึงได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ ทราบผลตรวจว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 25 เมษายน เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ ในวันเดียวกัน โดยจากการสันนิษฐานเชื่อว่า มารดารับเชื้อมาจากการร่วมรับประทานอาหารกับเพื่อนบ้าน

ภาพเหตุการณ์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังนายชนินทร์ จินดารัตน์ ผอ.รพ.สต.มังกรทอง ซึ่งดูแลรับผิดชอบหมู่บ้านเฟื่องฟ้า 10 พบข้อมูลว่า จากสอบสวนโรคพบว่าขณะนี้มีผู้ติดเชื้อภายในหมู่บ้านเฟื่องฟ้า 10 จำนวน 14 ราย โดยเริ่มมาจากผู้พักอาศัยภายในซอย 6 ซึ่งมีคนในบ้านทำงานอยู่สถานบริการย่านรัชดาฯ นำมาติดคนในบ้าน รวม 4 คน จากนั้นบุคคลในบ้านได้ร่วมรับประทานส้มตำกับเพื่อนบ้าน จนทำให้มีผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 14 ราย โดยขณะนี้ผู้ป่วยทั้งหมดได้ถูกนำตัวเข้ารักษายังสถานพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เรียบเรียง สยามนิวส์