เสกสกล ปีนเกลียว ฟาดทักษิณ ปมช่วยคนไทย นำเข้าที่ตรวจโควิด ลั่นอย่าแย่งซีน

“แรมโบ้ เสกสกล” ปีนเกลียว ฟาดนายเก่า “ทักษิณ ชินวัตร” ปมช่วยคนไทย นำเข้าที่ตรวจโควิด ลั่นอย่าแย่งซีน เมืองไทยมีเครื่องมือพร้อม แนะพรรคเพื่อไทย

“แรมโบ้ เสกสกล” ปีนเกลียว ฟาดนายเก่า “ทักษิณ ชินวัตร” ปมช่วยคนไทย นำเข้าที่ตรวจโควิด ลั่นอย่าแย่งซีน เมืองไทยมีเครื่องมือพร้อม แนะพรรคเพื่อไทย

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี ทักษิณ ชินวัตร ที่ใช้ชื่อ Tony Woodsome พูดผ่านคลับเฮ้าส์ระบุว่า นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันเป็นข้าราชการมาทั้งชีวิต และเป็นข้าราชการทหาร อยู่กับเรื่องระเบียบวินัย เรื่องการสั่งการเป็นส่วนใหญ่ เป็นนักใช้งบประมาณมากกว่าเป็นนักหารายได้ เพื่อมาอุดหนุนงบประมาณ เขาจึงไม่เข้าใจเรื่องเศรษฐกิจ เมื่อไม่เข้าใจจึงต้องหาทีมงานที่เข้าใจเรื่องนี้มาพูดให้เขาฟัง แล้วให้เขาไปสั่งการอีกที เพราะเอาทหารมาทำเรื่องเศรษฐกิจนั้น ว่า เป็นการพูดเอาแต่ดีใส่ตัวโยนชั่วให้คนอื่น ของนายทักษิณมากกว่า

วันนี้ทั่วโลกประสบกับวิกฤติโควิด และยังมาเจอวัคซีนขาดแคลนอีก ถามว่า มีรัฐบาลไหนบ้างที่มีแต่รายจ่าย ที่มีแต่การใช้งบประมาณโดยไม่หารายได้นายทักษิณพูดเกินความจริง รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ใช้หลักการบริการวินัยการเงินการคลังอย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ในภาวะวิกฤตโควิด ที่สำคัญที่สุดคือเอาประชาชนเป็นตัวตั้ง เพื่อเยียวยาให้ทั่วถึงและภาระความเดือดร้อนให้น้อยที่สุด

ภาวะเช่นนี้ยากลำบากทั้งโลกไม่มีการซื้อการขายการเดินทางไปมาหาสู่ การท่องเที่ยวก็หยุดชะงักทั่วโลก ไม่มีประเทศไหนไม่เผชิญกับปัญหาโควิด ในสภาวะเช่นนี้ อดีตนายกฯควรเสนอไอเดียว่าจะช่วยหาเงินที่มีข่าวคนบางคนเคยโกงไป ทั้งยุครัฐบาลทักษิณ และรัฐบาลยุคยิ่งลักษณ์ กลับคืนให้ประเทศ เพื่อจะได้นำมาใช้จ่ายซื้อวัคซีนและเยียวยาประชาชน ดีกว่าจะมีพูดเพื่อเอาคะแนนให้ตัวเองดูดี หรือเอาดีใส่ตัว ฟัดคนอื่นให้เลวร้ายในสายตาประชาชน เช่นนี้ใช้ไม่ได้

การกล่าวหาว่านายกฯเป็นทหาร ถนัดแต่ใช้งบประมาณ หารายได้ไม่เป็นนั้น เป็นการพูดที่เกินความจริง ถึงแม้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นทหาร ไม่ใช่นักธุรกิจเหมือนนายทักษิณ ฉะนั้นจึงไม่มีแนวคิดการหากำไรหรือการคดโกง หากพล.อ.ประยุทธ์ หารายได้มาก็เอาเข้ารัฐเข้าคลัง แต่บางคนหารายได้เก่งแต่เอาเข้ากระเป๋าตัวเองเอาเข้ากระเป๋าตระกูลและครอบครัว เช่นนี้นายกฯประยุทธ์ทำไม่เป็น

ส่วนที่นายทักษิณ จะเอาเครื่องตรวจดีเอ็นเอ ที่ผลิตขายมาให้ อย.ใช้ตรวจโควิดนั้น คงไม่ต้อง เพราะวันนี้เรามีเครื่องไม้เครื่องมือในการตรวจโควิดพร้อม เราได้รับพระราชทานรถตรวจโควิดจาก รถดังกล่าวมีประสิทธิภาพและให้บริการทั้งคนไทยและคนต่างด้าวฟรีอยู่แล้ว นายทักษิณ ไม่ต้องมาเสนอเพื่อหวังผลตีกินทางการเมือง

หากอยากทำความดีก็ขอให้สั่งบรรดาสมุนหรือลิ่วล้อทั้งหลาย ตลอดจนบรรดา ส.ส.พรรคเพื่อไทย ช่วยหุบปากหุบคำกล่าวหาโจมตีรายวัน ปล่อยให้รัฐบาลได้มีสมาธิในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนที่กำลังเดือดร้อน แบบนี้จะดีกว่า ที่จะออกมาวิพากย์วิจารณ์รายวัน เดี๋ยววันนี้คุณพ่อเดี๋ยวเมื่อวานคุณลูกชายหัวแก้วหัวแหวน หรือไม่ก็ลิ่วล้อในพรรคเพื่อไทยทั้งหลายที่เรียงหน้าออกมาหวังผลตีทางการเมืองเพื่อกลับมามีอำนาจอีกครั้งใช่ไหมอย่าคิดว่า ประชาชนคนไทยส่วนใหญ่รู้ไม่ทัน ถ้าอยากกลับมามีอำนาจอีกครั้ง ช่วยถามหัวใจคนไทยส่วนใหญ่ดูก่อน ว่ายินยอมหรือเปล่า