โดนแกงทั่วหน้า! ย้อนแฟนๆเงิบ ‘วันทอง’ ตอบจบ พีกในพีกทำน้ำตาแตก ก่อนหักมุม

โดนแกงหม้อใหญ่กันทั่วหน้า! ย้อนแฟนๆ เงิบเป็นแถว “วันทอง” ตอบจบ พีกในพีก ทำน้ำตาแตกท่วมจอ ก่อนอึ้งหนักสุดท้าย แม่วันทอง ไม่เสียชีวิต

แกงหม้อใหญ่เสิร์ฟร้อนๆให้ผู้ชมอีกแล้ว สำหรับละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ เรื่อง “วันทอง” ของช่อง One31 ที่เพิ่งอวสานไปเมื่อคืนวานนี้ (20 เม.ย.64)

กับฉากที่บีบหัวใจคนดูแบบสุดๆ เมื่อ พระพันวษา รับบทโดย “ผู้พันเบิร์ด” ตัดสินประหารชีวิต วันทอง เนื่องจาก เธอยืนยันที่จะไม่เลือกอยู่กับใคร ทั้ง ขุนแผน ที่รับบทโดย ป้อง ณวัฒน์ และ ขุนช้าง ที่รับโดย ชาคริต แย้มนาม จนถูกนำตัวพาไปที่ลานประหาร

ดูเหมือนจะมีความหวังขึ้นอีกครั้ง เมื่อ พระไวย ลูกชายของ วันทอง รับบทโดย ตงตง กฤษกร ขออภัยโทษให้ แม่วันทอง ได้สำเร็จ และรีบขี่ม้าพร้อมธงขาวที่เป็นลักษณ์ถึงการอภัยโทษไปที่ลานประหาร

แต่กลับไม่สามารถช่วย แม่วันทอง ไว้ได้ทัน เนื่องจาก ถูกประหารชีวิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำเอาแฟนคลับบ่อหน้าตาแตกกันทั่วหน้า พร้อมติดแฮชแท็ก #วันทองตอนจบ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ1 และแซวว่า จะไปเผาตึกช่องวัน เพราะ แม่วันทองเสียชีวิต

จากนั้นไม่ถึง 15 นาที ช่องONE เบรกเอี๊ยดความเศร้าของผู้ชมแบบไม่ทันตั้งตัว ด้วยการเล่าเรื่องที่ ขุนแผน เดินทางไปในถ้ำแห่งหนึ่ง ที่เคยมีความทรงจำดีๆกับแม่วันทอง จนพบ แม่วันทอง ในชุดนุ่งขาวหุ่ม

พร้อมเล่าย้อนกลับว่า แท้จริงแล้ว ขุนแผน ใช้มนต์ช่วย แม่วันทอง ระหว่างพาไปที่ลานประหาร แต่ให้ กุมารทอง แปลงกายเป็น แม่วันทอง แทนแล้วถูกประหารชีวิต พร้อมทิ้งท้ายตอนจบประมาณว่า “ความเป็นธรรมไม่จำเป็นต้องแลกด้วยชีวิต เพราะ ชีวิตเป็นสิ่งที่มีค่า”

ด้านโลกทวิตเตอร์โดนแกงหม้อใหญ่กันทั่วหน้า ขณะที่ชาวเน็ตบางส่วนที่กำลังจะไปทัวร์ลงช่องวัน เนื่องจาก อินจัดคิดว่าตอนจบแม่วันทองเสียชีวิต ต้องเบรกเอี๊ยดแทบไม่ทัน

เมื่อช่องวันตัดตอนจบแบบหักมุมว่า แม่วันทองไม่เสียชีวิต พร้อมขอโทษขอโพยที่ก่อนหน้านี้แซวจะไปเผาตึกช่องวัน และรีบเรียกรถดับเพลิงให้ช่องวันด่วน

ซึ่งไม่ใช่แค่ชาวเน็ตที่โดนแกงเท่านั้น นักแสดงสาว “นุ่น วรนุช” ที่ก่อนหน้านี้เคยรับบทเป็น แม่อุบล ในละครเรื่อง พิษสวาท ประกบคู่กับ ป้อง ณวัฒน์ โดนแกงเหมือนกัน เพราะ เจ้าตัวโพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว พร้อมแท็กไปหา “สันต์ ศรีแก้วหล่อ” ผู้กำกับการแสดงเรื่อง วันทอง และ พิษสวาท ว่า “ขยันตัดคอจริงผู้กำกับคนนี้”

ในขณะที่โลกโซเชียลพูดเป็นเสียงเดียวกัน ชื่นชมการกำกับละคร และผู้เขียนบทละครเรื่อง วันทอง ที่ผลิตผลงานดีๆออกมาเกี่ยวกับความเท่าเทียมทางเพศ และสามารถเล่าเรื่องราวในอีกแง่มุมหนึ่งที่แตกต่างจากวรรณคดี ว่า วันทองไม่ใช่ผู้หญิงสองใจ อย่างที่หลายคนจำจด

ส่วนนักแสดงหลายท่านทั้ง ใหม่ ดาวิกา , ป้อง ณวัฒน์ , ชาคริต แย้มนาม และ นักแสดงอีกหลายท่านอีกมากมายในเรื่อง ก็ได้กระแสชื่นชมที่สามารถตีบทแตก ให้ผู้ชมเศร้าและอินกับคาแรกเตอร์ที่แต่ละคนได้แสดง