อยุธยาพบป่วยโควิดเพิ่ม22 จ่อตรวจซ้ำกลุ่มเสี่ยงตลาดกลางฯ-ต้องมีโควิดพาสปอร์ต

อยุธยาพบป่วยโควิดเพิ่ม22 รวมยอดสะสม 223 ราย สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จ่อตรวจซ้ำกลุ่มเสี่ยงตลาดกลางฯ-ต้องมีโควิดพาสปอร์ต

วันที่ 21 เม.ย.2564 นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่าสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 22 ราย มีผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 223 ราย รักษาตัวตามโรงพยาบาลต่างๆ 143 ราย รักษาตัวหายแล้ว 62 ราย

จากการสอบสวนโรค พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง158 ราย ส่งตรวจหาเชื้อ อยู่ระหว่างรอผลตรวจ สำหรับผู้ป่วยที่พบ22 ราย พบว่าเป็นคนที่ทำงานอยู่ในตลาดกกลางเพื่อการเกษตรกร (ตลาดกุ้ง) จำนวน 6 ราย และผู้ป่วยที่สัมผัสกับผู้ป่วย ซึ่งเป็นคนในครอบครัว

โดยในวันศุกร์ที่ 23 เมษายน นี้ จะส่งทีมแพทย์เข้าไปตรวจซ้ำกลุ่มเสี่ยงในตลาดกลางเพื่อเกษตรกร อีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีผู้ติดเชื้อแล้วและ หลังจากปิดตลาดครบ 7 วัน จะมีการตรวจประเมินตลาดกลาง อีกครั้งว่า ผ่านเกณฑ์ประเมินด้านสาธารณสุขหรือไม่ โดยเฉพาะระบบคัดกรอง และการเฝ้าระวัง

ต่อจากนั้น ผู้ประกอบการและลูกจ้างร้านในตลาดกลางฯ ทุกคนจะต้องมี COVID Passport ประจำตัว เพื่อยืนยันว่าผ่านการตรวจ และมีความปลอดภัยแล้ว เมื่อทุกอย่างครบถ้วนจะประเมินความพร้อมก่อนที่จะตัดสินใจร่วมกันว่า สามารถเปิดทำการค้าขายได้เมื่อใด